Trang trí rèm cửa và nội thất cho mùa thu • Có còn kịp mùa thu không nhỉ? Mùa thu Hà Nội giờ ngắn quá, vội đến và vội đi, với chút gió heo may và cơn mưa chẳng còn lất phất. Nhưng mùa thu vẫn là mùa thu, với những sắc vàng cũ như những thước phim xưa đã đi vào lòng mỗi người. Và mùa thu, với sắc riêng của mình, cũng đáng để chúng ta trang hoàng lại nhà cửa đấy chứ ^^.

  Tông màu điển hình mùa thu là sắc vàng hơi ngả cam của lá vàng rơi. Để phối hợp với màu này, bạn có thể chọn cho các món đồ xung quanh màu nâu trầm (màu gỗ cây). Màu ghi hoặc màu trắng (mang vẻ hiện đại), hoặc màu đồng mang nét shabby chic điệu đà mà vẫn mềm mại.

  Cùng điểm qua những phong cách trang trí của mùa thu nhé:

  Phong cách truyền thống: mùa thu vàng
  Theo truyền thống, mùa thu gắn liền với sắc vàng ngả cam, vì thế, để hợp với phong cách mùa thu, hãy trang hoàng sắc vàng lá thu ấy trong căn nhà mình.

  Dễ dàng nhất để tạo không khí thu sang cho ngôi nhà chính là một lọ hoa. Có thể là một lọ hoa thật, hoặc một lọ hoa giả, nhưng mang sắc vàng của mùa thu. Điểm vàng nhỏ nhắn trong nhà sẽ là dấu hiệu báo rằng thu đã về rồi đấy.

  Trang trí rèm cửa và nội thất cho mùa thu
  Dấu hiệu đơn giản khác của thu về chính là gối trang trí cũng thay màu. Hãy thay vỏ gối trang trí của bạn sang màu vàng lá thu, màu cam, màu nâu đất, tất cả những sắc màu dự báo mùa thu.

  Trang trí rèm cửa và nội thất cho mùa thu
  Rèm cửa cũng là một vật trang trí nội thất dễ thay, nhưng tốn kém hơn những cách kia. Để bộ rèm không đơn điệu, bạn có thể bọc lại ghế trong phòng, hoặc đặt thêm vài chiếc gối trang trí cùng tông.

  Trang trí rèm cửa và nội thất cho mùa thu

  Trang trí rèm cửa và nội thất cho mùa thu
  Trang trí tường cũng là một ý tưởng dễ thực hiện và khi hết mùa, bạn hoàn toàn có thể thay đổi mà không quá tốn kém. Hãy thử trang trí tường phòng mình với những chiếc lá vàng, mùa thu sẽ len lỏi vào từng chốn nhỏ trong tổ ấm của bạn. Bạn có thể sử dụng len mỏng để bọc gối trang trí, thậm chí là bọc chụp đèn. Lưu ý rằng hãy chọn loại len phù hợp.

  Trang trí rèm cửa và nội thất cho mùa thu
  Trang trí phòng cho mùa thu
  Chỉ một vài bước nhỏ thế thôi, sắc thu vàng đã về với tổ ấm rồi đấy. Dù ngoài trời có đang mưa lạnh, trong nhà vẫn thật ấm cúng phải không nào?
  Bạn xem thêm thông tin tại đây


Log in to reply