DHL công bố kế hoạch đầu tư mở rộng thêm 2.9 tỷ đô la Hồng Kong cho trung tâm Asia Hub (CAH) • Với mức tăng trưởng hàng năm 50%, việc mở rộng Central Asia Hub sẽ tiếp tục đẩy mạnh như một chiến lược đa trung tâm toàn cầu của công ty.


  DHL Express thông báo họ sẽ cùng với Cơ quan quản lý hàng không Hồng Kông thực hiện kế hoạch mở rộng, đầu tư thêm khoảng 2,9 tỷ HKD cho Trung tâm Châu Á (CAH). Việc đầu tư mở rộng nhiều năm này đã mang lại chiến lược dài hạn cho DHL khoảng 4,5 tỉ đô la Hồng Kông.
  Sự đầu tư này là đúng thời điểm khi CAH ghi nhận mức tăng trưởng trung bình 12% về lượng hàng vận chuyển trong thập niên vừa qua. Là một trong ba trung tâm toàn cầu của DHL, CAH sẽ tiếp tục hoạt động như là một trung tâm chính của mạng lưới toàn cầu và khu vực Châu Á Thái Bình Dương, xử lý hơn 40% tổng lượng hàng vận chuyển của Châu Á Thái Bình Dương.
  Ken Allen, Giám đốc điều hành của DHL Express, cho biết: "Với sự gia tăng thương mại điện tử quốc tế và thương mại nội địa Châu Á, DHL cam kết tăng cường mạng lưới và dịch vụ toàn cầu của mình. Với vị trí chiến lược quan trọng đối với DHL, CAH mở rộng ở Hồng Kông sẽ không chỉ nâng cao năng lực hoạt động ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương mà còn tạo điều kiện cho nhu cầu thương mại quốc tế phát triển nhanh chóng trong khu vực và trên thế giới ".

  Đầu tư CAH mở rộng sẽ được trang bị một hệ thống xử lý vật liệu nâng cao giúp nâng cao năng suất và tăng công suất từ 75.000 miếng 1 giờ đến 125.000 miếng một giờ. Khi hoạt động hết công suất, sản lượng hàng năm của CAH dự kiến sẽ tăng 50% lên 1,06 triệu tấn/ năm. Là một cơ sở chuyên chở hàng không chuyên dụng và có mục đích xây dựng tại sân bay quốc tế Hồng Kông, CAH mở rộng có thể xử lý gấp sáu lần về lượng hàng so với khi nó được thành lập năm 2004.

  Ken Lee, Giám đốc điều hành của DHL Express Asia Pacific, cho biết, "Kết nối với hơn 70 cửa ngõ của DHL Express trong khu vực, CAH đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng cường mạng lưới hiện có ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương, bao gồm Thượng Hải, Singapore và Bangkok . Việc mở rộng cũng sẽ giúp chúng ta tận dụng sự tăng trưởng trong thương mại nội Á, hiện đang đóng góp hơn 40% doanh thu ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Được trang bị máy kiểm tra tia X tự động, sẽ tăng tốc độ kiểm tra hàng lên ba lần - cho phép đẩy nhanh đáng kể tốc độ xử lý các chuyến hàng đi qua CAH. "

  Fred Lam, Giám đốc điều hành của Cơ quan Quản lý Hàng không Hong Kong, cho biết: "DHL là đối tác chiến lược quan trọng của cơ quan quản lý hàng không Hong Kong kể từ khi CAH bắt đầu vào năm 2004. Chúng tôi hoan nghênh quyết định mở rộng CAH là điều cần thiết để duy trì hàng hóa của HKIA. Sự tăng trưởng mạnh mẽ của thương mại điện tử xuyên biên giới trong những năm gần đây đã tạo ra những cơ hội mới cho ngành hàng không. Việc mở rộng trung tâm DHL Trung Á đến một thời điểm thuận lợi để tăng cường khả năng trong việc vận chuyển chuyển phát nhanh và nhỏ. Chúng tôi đã thực hiện một loạt các biện pháp để củng cố thêm vai trò của chúng tôi như là một trung tâm hàng không quốc tế và khu vực, bao gồm việc giữ đất trên cả hai sân bay và khu vực phía Nam tại khu vực South Cargo Precinct hỗ trợ sự tăng trưởng trong chuyển tải, thương mại điện tử xuyên biên giới và kinh doanh hàng không giá trị gia tăng cao. "

  Đầu tư CAH mở rộng dự kiến sẽ bắt đầu hoạt động vào quý 1/ 2022, nắm bắt nhu cầu mạnh mẽ trong khu vực Pan-Pearl River Delta (PPRD) và hoàn thành hệ thống Runway cho sân bay quốc tế Hồng Kông năm 2024. Sự mở rộng của CAH sẽ cung cấp khoảng 50% không gian kho, rộng tới 47.000 m2.

  Là một cơ sở được chứng nhận TAPA Class A, CAH mở rộng tự hào với hệ thống an ninh hiện đại với tổng cộng 520 camera CCTV và hệ thống kiểm soát truy cập tiên tiến. CAH còn có Trung tâm kiểm soát chất lượng (QCC) giám sát thời gian cất cánh / hạ cánh của chuyến bay theo thời gian thực, báo cáo bất kỳ sự cố bất thường tại chỗ, qua đó cho phép DHL chủ động thông báo cho khách hàng trong trường hợp có sự chậm trễ hoặc huỷ chuyến bay. QCC được liên kết với Trung tâm Kiểm soát Mạng Châu Á Thái Bình Dương ở Hồng Kông và hơn 70 cổng và hơn 500 trung tâm dịch vụ tại hơn 40 thành phố ở các nước châu Á khác.

         Diễn đàn vận tải (theo logasiamag.com Biên dịch và tổng hợp)

Log in to reply