Tập đoàn sân bay Changi tăng cường chuỗi cung ứng dược phẩm tại Singapore • Sân bay Changi là sân bay đầu tiên ở châu Á tham gia Pharma Aero với tư cách là thành viên chiến lược.

  Sân bay Changi là sân bay đầu tiên ở châu Á tham gia Pharma Aero với tư cách là thành viên chiến lược, cùng với đối tác Singapore Airlines Cargo, đã tham gia hội đồng quản trị như một thành viên chính thức. Cả hai bên đều dự tính nỗ lực nâng cao khả năng xử lý dược phẩm tại sân bay Changi. Pharma Aero gồm các bên liên quan của chuỗi cung ứng hàng không từ khắp nơi trên thế giới, đạt được thành tích xuất sắc trong vận tải hàng không đầu cuối về vận chuyển và phân phối hàng dược phẩm.

  Dược phẩm là một trong những phân khúc phát triển nhanh nhất tại Sân bay Changi, tăng 19% so với năm ngoái trong 9 tháng đầu năm 2017 và đăng ký tốc độ tăng trưởng hàng năm trong 5 năm (CAGR) là 13%.

  Khu vực Tây Nam Thái Bình Dương và Đông Bắc Á chiếm tới 45% tổng lượng hàng dược phẩm tại sân bay Changi. Xét theo khối lượng, Úc, Trung Quốc và Ấn Độ là ba thị trường dược phẩm hàng đầu của Changi từ tháng 1 đến tháng 9 năm 2017. Các thị trường đứng đầu có mức tăng trưởng mạnh nhất trong giai đoạn này là Trung Quốc (+51%), Việt Nam (+35%) và Hồng Kông (+32%).

  Các sản phẩm dược phẩm đi qua Sân bay Changi bao gồm vắc-xin, thuốc viên và thuốc hộp. Những sản phẩm này rất nhạy cảm với sự dao động nhiệt độ. Dược phẩm là phân khúc có giá trị thứ sáu về tổng số hàng không vận chuyển và chiếm dưới 10 phần trăm tổng giá trị vận chuyển hàng hoá.

  Sân bay Changi được trang bị đầy đủ các cơ sở chuyên dụng để trở thành cửa ngõ ưa dùng của hàng dược phẩm ở châu Á, với hai máy lạnh mặt đất (Coolport by SATS và Coolchain by Dnata) có khả năng chịu đựng được hơn 300.000 tấn hàng nhạy nhiệt độ hàng năm. Với sự điều phối tuyệt vời của chúng tôi (6.800 chuyến bay đến 330 thành phố phục vụ bởi hơn 100 hãng hàng không) và sự kết hợp mạnh mẽ giữa năng lực vận tải hàng không và khả năng cung cấp cho những nhà cung cấp pharma cho nền kinh tế toàn cầu.

  Sân bay Changi là sân bay đầu tiên ở châu Á tham gia vào phương pháp tiếp cận cộng đồng để chứng nhận IATA CEIV Pharma, qua đó nâng cao tiêu chuẩn xử lý và khả năng cho hàng hóa dược phẩm nhạy cảm với nhiệt độ. Nhóm các công ty hàng đầu trong cộng đồng Changi CEIV bao gồm Singapore Airlines Cargo, dnata Singapore, Singapore Airways, CEVA Logistics Singapore và Schenker Singapore.

  SATS Coolport, một hãng vận tải hàng hoá lớn tại sân bay Changi, là hãng vận tải đầu tiên trên thế giới đạt chứng chỉ IATA CEIV Pharma vào năm 2014.

  Theo báo Thương mại dược phẩm, chi tiêu cho logistics toàn cầu về chuỗi cung ứng dược phẩm sẽ tăng từ 8-9% mỗi năm, tổng cộng 16,7 tỷ đô la Mỹ vào năm 2020. Châu Á dự kiến sẽ chiếm thị phần lớn nhất trong khu vực với hơn 1,2 tỷ đô la, tăng trưởng đến năm 2019.


Log in to reply