Maersk và IBM thành lập công ty chuỗi cung ứng dựa trên blockchain. • Maersk và IBM đã thành lập một công ty mới sẽ tập trung vào việc sử dụng công nghệ blockchain để cải thiện chuỗi cung ứng của công ty.
  Mục tiêu của công ty mới là cung cấp một nền tảng số hóa thương mại toàn cầu được xây dựng trên các tiêu chuẩn mở và thiết kế để sử dụng bởi toàn bộ hệ sinh thái vận chuyển toàn cầu.
  Trong một tuyên bố, IBM cho biết liên doanh sẽ giải quyết nhu cầu cung cấp sự minh bạch và đơn giản hơn trong việc vận chuyển hàng hoá qua biên giới và giữa các khu thương mại.
  Theo Diễn đàn Kinh tế Thế giới, bằng cách giảm bớt các rào cản trong chuỗi cung ứng quốc tế, thương mại toàn cầu có thể tăng gần 15%, vì thế thúc đẩy nền kinh tế và tạo ra công ăn việc làm.

  Công ty sẽ sử dụng công nghệ blockchain để cung cấp năng lượng cho hệ thống mới, đồng thời sử dụng các công nghệ mã nguồn mở dựa trên cơ sở dữ liệu đám mây bao gồm trí thông minh nhân tạo (AI), IoT và phân tích, được phân phối qua dịch vụ của IBM để giúp các công ty, di chuyển và theo dõi hàng hoá bằng kỹ thuật số qua biên giới quốc tế.
  Các nhà sản xuất, các hãng tàu, các nhà giao nhận, các nhà khai thác cảng và các cơ quan hải quan đều có thể hưởng lợi từ những công nghệ mới này - và cuối cùng là người tiêu dùng.
  "Công ty mới này đánh dấu cột mốc quan trọng trong nỗ lực của chúng tôi nhằm thúc đẩy việc số hóa thương mại toàn cầu. Ông Vincent Clerc, Giám đốc thương mại của Maersk cho biết: "Khả năng cung cấp một hệ thống kỹ thuật số mở, trung lập, an toàn và dễ dàng là rất lớn, và tất cả các bên tham gia trong chuỗi cung ứng đều được hưởng lợi", Ông Vincent Clerc, trưởng phòng thương mại tại Maersk và chủ tịch hội đồng quản trị của Future liên doanh mới.
  "Bằng cách kết hợp những kiến thức về thương mại với khả năng của IBM trong công nghệ blockchain, chúng tôi tin rằng công ty mới này có thể tạo ra sự khác biệt thực sự trong việc định hình tương lai của thương mại toàn cầu".
  Nền tảng blockchain của IBM đang cho phép hàng trăm khách hàng và hàng ngàn nhà phát triển xây dựng và quy mô các mạng hoạt động trên các trường hợp sử dụng phức tạp, bao gồm thanh toán qua biên giới, chuỗi cung ứng và nhận dạng số.
  Bridget van Kralingen, Phó chủ tịch cấp cao của IBM Global Industries cho biết: "Những tiến bộ quan trọng mà IBM đã đạt được trong chương trình đã cho thấy công nghệ này có thể thúc đẩy các mô hình kinh doanh mới và đóng một vai trò quan trọng trong cách thức hoạt động của thế giới bằng cách xây dựng các doanh nghiệp thông minh hơn"
  "Liên doanh của chúng tôi với Maersk giúp chúng ta có thể nhanh chóng chấp nhận công nghệ thú vị này với hàng triệu tổ chức đóng vai trò quan trọng trong một mạng lưới phức tạp và quan trọng nhất trên thế giới- chuỗi cung ứng toàn cầu. Chúng tôi tin rằng blockchain sẽ xuất hiện trong thị trường này như là công ty dẫn đầu trong việc nắm bắt những cơ hội kinh tế chưa được khai thác. "
  IBM và Maersk bắt đầu hợp tác vào tháng 6 năm 2016 để xây dựng các công nghệ mới dựa trên nền tảng điện toán đám mây.
  Kể từ đó, nhiều bên đã thí điểm nền tảng bao gồm DuPont, Dow Chemical, Tetra Pak, Cảng Houston, Rotterdam Port Community Portbase, Cục hải quan Hà Lan, Hải quan Hoa Kỳ và Bảo vệ biên giới.

    Cafeft (scmr.com Biên dịch và tổng hợp)

Log in to reply