Xếp hạng hạm đội tàu lớn nhất thế giới của VesselsValue: 10 đội tàu có giá trị nhất trên thế giới • Theo đánh giá của Vessels Value, các hạm đội tàu toàn thế giới có giá trị hơn 516 tỷ đô la, trong đó có ba nước đứng đầu là:

  1. Hy Lạp - 99.58 tỷ đô la
   Chủ sở hữu các đội tàu Hy Lạp vẫn là lực lượng thống trị trong ngành vận chuyển toàn cầu. Giá trị hiện tại của đội tàu là gần 100 tỷ đô la, đưa đất nước này lên vị trí đầu bảng. Giá trị được tập trung trong các loại tàu chở dầu ($ 36bn), Bulker ($ 35.75bn), và LNG ($ 13.5). Thực hiện cam kết chặt chẽ của các chủ sở hữu tàu của Hy Lạp đối với các thị trường vận tải toàn cầu dường như không thay đổi so với những đôi tàu của quốc gia khác như Đức…. Chủ sở hữu Hy Lạp, với trọng tâm tập trung vào kết quả giao dịch, nên họ tiếp tục dẫn đầu về hạm đội tàu. Nhưng xu hướng sở hữu tàu của Trung Quốc lại đang dần gia tăng.

  2. Nhật Bản - 89,1 tỷ đô la
   Các công ty Nhật Bản là tập đoàn lớn thứ hai về sở hữu tàu, theo cùng với Hy Lạp. Một xu hướng sẽ tiếp tục khi mà quốc gia này phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ các nhà tinh chế châu Á khác. Các chủ tàu chở dầu Nhật tiếp tục buôn bán trên thị trường toàn cầu.
   Năng lượng hạt nhân vẫn đang được kiểm soát chặt chẽ, và các nhà máy chế biến khác có thể bị chao đảo trong những năm tới. Điều này làm cho khí tự nhiên và than đá trở thành các nguyên liệu thay thế hàng đầu cho phát điện.

  3. Trung Quốc - 83,5 tỷ đô la
   Trung Quốc là quốc gia đi theo sát Hy Lạp và Nhật bản về tổng giá trị sở hữu tàu. Sự phát triển của nền kinh tế từ năm 2000 đã tác động đến cả thị trường hàng hải. Tỷ lệ sở hữu toàn cầu của Trung Quốc sẽ tiếp tục tăng lên trong thập kỷ tới. Lượng dầu thô nhập khẩu vào nước này đang gia tăng. Kết hợp với xuất khẩu sản phẩm tăng nên số lượng tàu sở hữu của Trung Quốc cũng đang gia tăng đáng kể.

  Các quốc gia còn lại là:

  1. Hoa Kỳ - 46,9 tỷ đô la
  2. Na Uy - 44,9 tỷ đô la
  3. Singapore - 42,8 tỷ đô la
  4. Đức - 33,28 tỷ đô la
  5. Vương quốc Anh - 28,1 tỷ đô la
  6. Hàn Quốc - 24,4 tỷ đô la
  7. Đan Mạch - 23,7 tỷ đô la

   Cafeft.com (theo Supplychain.com _ Biên dich và tổng hợp)

Log in to reply