100 cách cải tiến chuỗi cung ứng tại nhà máy chế biến thực phẩm NZ McCain. • Quản lý một trong những nhà máy chế biến của McCain Foods tại Timaru, New Zealand, đã tìm ra hơn 100 cách để cải tiến dịch vụ hậu cần sau hai ngày áp dụng "năng lượng blitz".

  Giám đốc sản xuất Sonny Quilliam giải thích suy nghĩ đằng sau động thái này, với hiệu quả năng lượng là chìa khóa cho mọi hoạt động. Hai mươi người từ tất cả các khu vực của cơ sở sản xuất 146.000 tấn chip mỗi năm, từ quản lý đến các nhà máy sản xuất. Nhóm đã lục lọi mọi khu vực của nhà máy, kết quả là một bảng tính gồm 113 ý tưởng khả thi được thiết kế để nâng cao hiệu quả dịch vụ hậu cần.

  Những ý tưởng ở đầu danh sách bao gồm tối ưu hóa các hệ thống làm lạnh, tái chế nước nóng và sửa chữa rò rỉ thông thường.

  "Hoàn thành các dự án ưu tiên sẽ làm giảm năng lượng và sử dụng nước tiết kiệm cũng làm giảm hàng ngàn đô la một năm", Quilliam nói tiếp. "Điều này giải phóng năng lượng và nước cho cộng đồng địa phương và cho phép chúng tôi tự do hơn để đầu tư trở lại trong kinh doanh."

  Các bài tập nghiên cứu như thế này có thể mang lại lợi ích lớn cho các doanh nghiệp, Cơ quan quản lý thực hành tiết kiệm và hiệu quả lưu ý rằng các công ty có thể tiết kiệm tới 20% chi phí năng lượng bằng việc sử dụng năng lượng một cách thông minh hơn.

  Cafeft.com (theo supplychain.com -Biên dịch và tổng hợp)


Log in to reply