Các nhà đầu tư bỏ qua bitcoin tập trung vào blockchain • Năm ngoái, giá tiền điện tử đã giảm mạnh nhiều. Các nhà đầu tư muốn tìm giải pháp thay thế tích cực hơn. Họ muốn hướng tới nền tảng khác, đó là blockchain. Một thứ hứa hẹn mang lại nhiều sự tiện lợi

  Bây giờ, thế cục đã thay đổi.

  Xem thêm: phần mềm logistics

  Trong khi giá của Bitcoin đã tăng trở lại trong năm nay, một loạt dữ liệu mới cho thấy dòng tiền vào startup blockchain giảm đáng kể. Cho đến nay, theo CB Insights, các khoản đầu tư vốn mạo hiểm truyền thống vào các công ty blockchain đã đạt tổng cộng $784 triệu thông qua 227 giao dịch. Với tốc độ đó, các doanh nghiệp tập trung vào công nghệ đó chỉ có thể thu về $1.6 tỷ trong năm nay, giảm khoảng 60% so với mức kỷ lục $4.1 tỷ trong năm 2018.

  Xem thêm: phần mềm truy xuất nguồn gốc

  Bất chất sự quan tâm từ các công ty như Facebook Inc, tiền các tập đoàn càng ngày càng giảm mạnh hơn, trong việc tạo ra các đồng tiền kỹ thuật số của riêng họ. Các startup trưởng thành đang thu hút ít sự hỗ trợ hơn, trong khi các công ty mới thành lập đang phát triển tốt hơn.

  Xem thêm: blockchain

  Các xu hướng có ý nghĩa quan trọng đối với Thung lũng Silicon và Phố Wall, bởi vì các startup blockchain của Mỹ đã là những người nhận các khoản đầu tư mạo hiểm lớn nhất kể từ năm 2014.

  Bitcoin đã sụp đổ hơn 70% vào năm ngoái trong cái được gọi là mùa đông tiền điện tử. Song, nó đã lấy lại được phần lớn mất mát đó khi tăng giá tới gần $13,000 vào cuối tháng 6 trước khi giảm xuống còn $10,000. Trong những ngày gần đây, Tổng thống Donald Trump, các thành viên của chính quyền và Quốc hội của ông đã chỉ trích các kế hoạch và tiền điện tử của Facebook nói chung, đồng thời bày tỏ lo ngại rằng chúng có thể được sử dụng bởi bọn tội phạm hoặc khủng bố.

  Nicholas Pappageorge, một nhà phân tích cao cấp của CB Insights cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng có thể việc đầu tư mạo hiểm vào blockchain chậm lại là để theo dõi sự lao dốc của năm ngoái.


Log in to reply