CEO Data Gumbo : Blockchain giúp tiết kiệm 30 % phần dầu • Theo dữ liệu của công ty khởi nghiệp blockchain Data Gumbo, các nhà khai thác dầu toàn cầu tiết kiệm khoảng 30 %, nếu như ứng dụng blockchain vào hệ thống khai thác dầu của họ

  Andrew Bruce, CEO của Data Gumbo, đã có sự trao đổi về thực hiện hợp đồng dựa trên blockchain trong ngành công nghiệp dầu mỏ rên Bloomberg Commodities Edge vào ngày 19/7

  Xem thêm: phần mềm quản lý nhà hàng

  Khi hỏi người chơi, nếu ứng dụng blockchain vào công nghiệp khác thác dầu, thì sẽ tiết kiệm được bao nhiêu thay vì hợp đồng trên giấy truyền thống, Bruce lập luận rằng các giải pháp đó có thể tiết kiệm ít nhất 30%, tham khảo các nghiên cứu nội bộ của công ty. Theo dữ liệu của Gumbo, dữ liệu thị trường dầu khí chiếm 2,6 nghìn tỷ đô la vào năm 2017.

  Xem thêm: học blockchain

  Vào tháng 5 năm 2019, Data Gumbo đã huy động được 6 triệu đô la từ các công ty năng lượng lớn trên toàn cầu, bao gồm công ty con của Equinor, công ty liên doanh Equinor Technology và liên doanh Saudi Aramco. Với tổng kinh phí lên tới 9,3 triệu USD, các nhà đầu tư kỳ vọng công ty sẽ cải thiện chuỗi cung ứng dầu khí bằng cách loại bỏ tranh chấp và cung cấp các giao dịch tự động, cũng như giảm thời gian hòa giải trong chuỗi cung ứng.

  Xem thêm: blockchain

  Vào ngày 18 tháng 7, nhà đồng sáng lập Apple Steve Wozniak đã đầu tư vào Efforce, một công ty tiết kiệm năng lượng hỗ trợ blockchain mới ở Malta.

  Trước đây, Philip Morris ước tính khoản tiết kiệm dựa trên blockchain của họ chiếm tới 20 triệu đô la. Philip Morris, người đứng đầu toàn cầu về đổi mới công nghệ cho biết rằng công việc thủ công và các rủi ro giả mạo liên quan cuối cùng đã khiến ngành công nghiệp và chính phủ phải trả 100 triệu đô la mỗi năm.


Log in to reply