Elon Musk và Jack Ma có những quan điểm trái ngược AI • Tại hội thảo Thượng Hải hôm 29/8, Jack Ma và Elon Musk có những quan điểm trái chiều về AI. Với Jack Ma AI là tích cực, còn Elon Musk là có những quan điểm trái ngược

  Techmaster đã triển khai kế hoạch đào tạo Machine learning 2019 với nhiều dự án thực tế trong các dự án doanh nghiệp

  Xem thêm: ứng dụng lập trình c

  Doanh nhân người Trung Quốc cho biết ông khá lạc quan, cho rằng trí tuệ nhân tạo (AI). Có những ứng dụng thiết thực vào cuộc sống " công nghệ thực sự mang lại cho con người hiểu biết nhiều hơn chính mình. Từ đó sẽ giúp họ tự cải thiện cuộc sống tốt hơn "

  Xem thêm: lập trình java

  Jack Ma bên trái và Elon Musk bên phải tại WAIC.

  Xem thêm: donet

  Tỷ phú của Alibaba cho rằng, AI sẽ đảm nhiệm hàng loạt công việc, giúp con người có thể tập trung thời gian cho việc sáng tạo những cái mới. Từ điều này, ông dự đoán tuổi thọ của con người trong tương lai có thể lên đến 120 năm. “Khi đó, chúng ta sẽ có rất nhiều công việc mà con người không muốn làm. Chúng sẽ do trí thông minh của robot đảm nhận, chẳng hạn như việc chăm sóc người già”, Jack Ma nêu quan điểm.

  Jack Ma cũng nhấn mạnh AI sẽ giúp cuộc sống con người tốt đẹp hơn và thế giới không nên lo lắng về điều đó.

  Tuy nhiên, Elon Musk cho rằng thất nghiệp hàng loạt là một mối quan tâm thực sự nếu AI phát triển. “AI sẽ làm cho con người trở nên nhàn rỗi, không có công việc để làm. Đến một ngày, các chương trình dùng để chúng hoạt động, chúng cũng có thể tự viết”, Musk nói.

  Người đứng đầu Tesla cho rằng con người nghĩ AI là một phiên bản thông minh hơn của loài người. “Chúng ta muốn hiểu rõ AI cũng như tinh tinh đang cố gắng hiểu được con người”, Musk nói. “Băng thông của chúng ta là gì? Theo tôi chỉ vài trăm bit mỗi giây, hoặc vài kilobit nếu bạn hào phóng. Nhưng trong khi đó, máy tính đang giao tiếp với tốc độ hàng terabit. Máy tính sẽ không thể kiên nhẫn như con người. Nó giống như chúng ta đang nói chuyện với một cái cây vậy”.

  Chính những lý do trên, Musk thậm chí dự đoán nền văn minh loài người có thể chấm dứt nếu để AI phát triển không kiểm soát. Ông đề xuất nên kết nối bộ não người với robot AI để kiểm soát, để chúng không vượt khỏi sự quản lý của con người.

  Ông Ma thừa nhận, AI hiện có thể đánh bại con người ở các trò chơi như cờ vua hay cờ vây. Tuy nhiên, chúng chỉ là một trong những công cụ thông minh, điều sẽ phát triển và sẽ có theo thời gian.

  “Đừng lo lắng về máy móc. Chúng ta nên hiểu một điều là, một người đàn ông không thể tự tạo thành một người đàn ông khác. Máy tính là máy tính, máy tính chỉ là đồ chơi. Máy tính có chip, đàn ông có trái tim. Chỉ trái tim là nơi trí tuệ xuất phát”, Ma ví von. “Máy có thể thông minh, nhưng con người còn thông minh hơn nhiều”.

  Tuy nhiên, cuối sự kiện, hai tỷ phú cùng có chung quan điểm rằng việc phát triển AI sẽ khiến dân số giảm đi. “Giả sử AI ổn và không gây tác hại cho con người, vấn đề thế giới phải đối mặt trong 20 năm tới là sụp đổ dân số. Vâng, sụp đổ chứ không phải bùng nổ”, Musk nói.

  Ông Ma “hoàn toàn đồng ý” với tỷ phú người Mỹ. Bên cạnh đó, ông đề xuất sử dụng AI vào lĩnh vực y tế, để con người có thể sống lâu và khỏe mạnh hơn.undefined


Log in to reply