Lý do cần sử dụng túi hút ẩm để đóng gói đồ khô. • Túi khử ẩm rất đỗi quen thuộc tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ về nó. Bài viết này mang đến sơ lược các ý chính về gói chống ẩm, hy vọng thông qua bài viết bạn đọc sẽ hiểu hơn về loại vật liệu này

  Lý do nên xài gói chống ẩm để đóng gói bánh mứt.

  Trong quá trình đóng bao đồ khô thì thành phẩm sẽ khá hay bị ẩm ướt đó cũng chính là lý do chính để sử dụng gói hút ẩm.

  Khử ẩm: Khí ẩm thường thấy mọi thời tiết . Không khí ẩm thông thường sẽ tạo hư hỏng đến thực phẩm. Khí ẩm chỉ làm nhũn kẹo bánh.

  Không những thế khí ẩm có khả năng xuyên qua túi sản phẩm. Bởi thế cho nên dù bao gói chắc chắn vẫn cần có thêm túi hút ẩm để loại trừ độ ẩm.

  Loại bỏ nấm mốc: Không khí ẩm sẽ gây ra bầu trời lý tưởng để những giống loài vi khuẩn phát triển. Trong đó loại đáng sợ hàng đầu chính là mốc trắng. Các giống vi sinh cùng với nấm mốc trong lúc nhân đôi sẽ sinh ra chất gây hại. Những độc tố này khi vào cơ thể người sẽ làm đau bụng, gây choáng, nôn mửa hoặc tích dần ảnh hưởng không tốt nội tạng. Vì vậy cần thực hiện túi chống ẩm để hoa quả sấy không xuất hiện mốc xanh.

  Triệt tiêu Oxygen: Oxygen cũng là một trong những yếu tố hàng đầu làm hư hại kẹo bánh. Vì thế ngoài hút ẩm cũng cần triệt tiêu luôn cả Oxygen. Hiện tại có thể dùng phương pháp một gói khử ẩm và một gói khử oxy để có thể loại bỏ hoàn toàn những nguyên nhân ảnh hưởng xấu này. Khí oxy có trong bao đóng kín cùng với xuyên qua túi đóng gói sẽ thực hiện oxy hóa và tạo nơi ở phù hợp để nhiều chủng loài sinh vật sinh sống.

  Những điều cần quan tâm khi dùng túi hút ẩm.
  Túi khử ẩm tuy không hại da tay cơ thể nhưng vì có đặc điểm háo nước nên sẽ cực kỳ không an toàn nếu văng vô mắt hay miệng. Bởi thế nên lưu ý cùng với đề phòng kỹ. Các túi hút ẩm cũng rất hay có thiết kế như gói bột nêm nên trẻ em và phụ huynh có thể sử dụng nhầm.

  Gói khử ẩm khi mở trong thùng ra đã được đóng gói kín để không khí không xâm nhập, bao đóng gói còn mới, phương thức gói hút ẩm cũng rất đơn giản, chỉ cần bỏ vào hộp đóng gói đồ khô là xong.

  Quá trình đóng gói cần nhanh chóng để túi khử ẩm không ảnh hưởng quá lâu với không khí.

  Doanh nghiệp nên biết rõ dung tích không khí ẩm cần loại bỏ để chọn dùng kích thước phù hợp.

  Cấu tạo túi hút ẩm
  Thông thường gói khử ẩm sẽ có thiết kế gồm hai phần: Phần giấy bao bên ngoài và phần chất liệu ở trong.

  Bao gói bên ngoài: hiệu quả nhất chính là loại giấy hoặc vải bởi đây là hai phụ liệu dễ dàng giúp hơi ẩm đi qua. Trong nhiều trường hợp có thể thấy nhiều nhà xưởng dùng màng nhân tạo để đóng gói, loại này hoàn toàn được nếu tạo những lỗ thoát khí trên thành bao vừa đủ để khí ẩm xuyên qua nhanh chóng. Tùy theo lượng thành phần bên trong mà đóng gói hợp lý.

  Hạt khử ẩm ở trong: Những loại thành phần thường thấy nhất để chống ẩm là silica gel, đất sét hoạt tính hay vôi bột. Mỗi loại sẽ có đặc tính riêng cũng như công năng hút ẩm khác biệt, không chất liệu nào giống loại nào. Các loại sản xuất ở dưới dạng viên mịn để tăng khả năng hút ẩm làm quá trình khử ẩm diễn ra nhanh hơn.

  Phụ thuộc nhu cầu mà gói hút ẩm được đóng bao theo dung tích ml hoặc trọng lượng như vậy sẽ thuận tiện hơn cho những doanh nghiệp khi lựa chọn dung tích khử phù hợp như 1g, 20g, 25g, 100g, 4kg

  Sản phẩm thường được bao gói cùng với nhãn chỉ thị màu hỗ trợ nhận biết khí ẩm hay oxygen đã xâm nhập hay chưa. Các túi được seal kỹ lưỡng để hơi ẩm không len được.

  Túi khử ẩm cũng rất cần thiết trong dệt may và thiết bị
  Không khí ẩm cũng ảnh hưởng xấu rất nhiều đến vải vóc cùng với thiết bị. Thường thấy nhất hơi ẩm sẽ làm ẩm mốc và làm rỉ sét, và sẽ ảnh hưởng đặc biệt nhiều đến chất lượng sản phẩm. Do đó trong khoang nguyên liệu hoặc thùng đóng gói sản phẩm vẫn cần có các gói hút ẩm, như vậy sẽ củng cố chất lượng. Ngoài ra nên chú ý thêm là chất liệu bột muối sẽ thường gây rỉ sét linh kiện, vì thế nên thay bằng chất liệu chống ẩm silicagel sẽ thân thiện hơn.

  Nếu quan tâm xin quý khách liên hệ HOTLINE: 0903.999.521 – 0938.860.377


Log in to reply