Đăng ký nhãn hiệu mỹ phẩm • Điều kiện kinh tế phát triển cũng đồng nghĩa với việc nhu cầu làm đẹp ngày càng trở nên phổ biến. Từ đó, mỹ phẩm được xem là một sản phẩm thiết yếu của không những những người phụ nữ mà còn ở cả nam giới. Không chỉ có những sản phẩm mỹ phẩm trong nước mà có rất nhiều những sản phẩm nhập khẩu khác chất lượng và nổi tiếng. Vì thế, nhãn hiệu chính là một dấu hiệu để giúp người tiêu dùng phân biệt được các sản phẩm trên thị trường. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết, cụ thể về cách đăng ký nhãn hiệu cho mỹ phẩm.
  Tra cứu nhãn hiệu mỹ phẩm
  Trước khi nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu, chúng ta cần phải xác định cụ thể nhóm hàng hóa mang nhãn hiệu đó để xác định phạm vi bảo hộ. Theo bảng phân loại sản phẩm/dịch vụ phiên bản 11 thì mỹ phảm thuộc nhóm 03.
  Khi tra cứu, sẽ có hai hình thức chính là tra cứu sơ bộ và tra cứu chính thức. Việc tra cứu nhãn hiệu trước khi nộp đơn đăng ký bảo hộ không phải là thủ tục bắt buộc. Nhưng đây là điều kiện tiên quyết giúp đánh giá nhãn hiệu của bạn có khả năng đăng ký hay không.
  Xem thêm >>> dịch vụ thành lập doanh nghiệp
  Điều kiện để đăng ký nhãn hiệu mỹ phẩm
  Theo pháp luật về Sở hữu trí tuệ quy định, điều kiện chung để đánh giá nhãn hiệu có khả năng phân biệt như sau:
  Khả năng phân biệt: Nhãn hiệu mà Quý khách muốn đăng ký phải được cấu thành từ một hoặc một số yếu tố dễ nhận biết, dễ ghi nhớ hoặc từ nhiều yếu tố kết hợp thành một tổng thể dễ nhận biết, dễ ghi nhớ và không thuộc các trường hợp không có khả năng phân biệt.
  Hình thức biểu hiện: Nhãn hiệu mà Quý khách muốn đăng ký phải nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc.
  Không trùng lặp, gây nhầm lẫn: Nhãn hiệu mà Quý khác đăng ký không gây nhầm lẫn với những nhãn hiệu khác đã được cấp văn bằng bảo hộ.
  Quy trình để đăng ký nhãn hiệu mỹ phẩm
  Bước 1. Nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu mỹ phẩm.
  Bước 2. Cục Sở hữu trí tuệ thẩm định hình thức đơn đăng ký nhãn hiệu (01-02 tháng) và ra quyết định chấp nhận đơn hợp lệ.
  Bước 3. Cục Sở hữu trí tuệ sẽ công bố đơn đăng ký trên Công báo của Cục sở hữu trí tuệ (02 tháng)
  Bước 4. Cục Sở hữu trí tuệ sẽ Cấp và công bố Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho chủ sở hữu (01-02 tháng)
  Thông thường thời gian đăng ký nhãn hiệu sẽ vào khoảng 12-18 tháng kể từ khi có quyết định chấp nhận đơn hợp lệ. Trong trường hợp doanh nghiệp muốn thức hiện đăng ký nhanh kể từ ngày có quyết định đơn hợp lệ vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được báo giá và tư vấn cụ thể.
  Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu mỹ phẩm
  Trước khi nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu thì Quý khách cần chuẩn bị những tài liệu sau:
  Tờ khai đăng ký nhãn hiệu;
  01 mẫu nhãn hiệu;
  Giấy Ủy quyền nộp đơn đăng ký nhãn hiệu;
  Chứng từ nộp lệ phí đăng ký nhãn hiệu.
  Lưu ý: Phí đăng ký nhãn hiệu được tính dựa trên số nhóm và số sản phẩm trong mỗi nhóm được chỉ định trong đơn nên một nhãn hiệu đăng ký nhiều nhóm hoặc nhiều sản phẩm trong một nhóm thì phí đăng ký sẽ tăng thêm.
  Xem thêm >>> dịch vụ kế toán thuế


Log in to reply