Túi khí chèn hàng có các ưu thế gì trong chèn hàng • Túi khí chèn hàng ( Wikipedia Dunnage bag) thông thường được sử dụng như là một sản phẩm thiết yếu cho việc đệm lót các kiện hàng, sản phẩm trong container. Túi khí bây giờ được khá nhiều khu công nghiệp Việt Nam và nước ngoài sử dụng.

  Lý do đơn vị vận chuyển nên trang bị túi khí chèn hàng

  Bao khí là vật liệu chèn hàng có thể thu gọn lại sau khi dùng. Cũng bởi thế mà đây là ưu thế mà không sản phẩm chèn lót nào có thể bì kịp. Sau khi sử dụng có thể gấp gọn túi khí lại và cất vào khoang lưu trữ là được. Quy trình lưu trữ túi khí rất đơn giản giúp túi khí sử dụng được nhiều lần.

  Lợi thế lót hàng của túi hơi

  Không bất tiện giống những loại công cụ chèn lót khác như cao su chằng hạn. Túi hơi lót hàng có độ nhún cao hơn và trọng lượng cũng nhẹ. Sử dụng túi khí sẽ hỗ trợ hàng hóa êm hơn khi giao hàng. Đây là yếu tố chính giúp sản phẩm không bị đổ bể.

  Quá trình thao tác đệm lót bằng túi khí cũng khá nhanh chóng. Sau khi vẽ sơ đồ bố trí lô hàng cần thiết. Sau khi chất hàng xong thì chỉ cần đặt túi hơi vào những khe hở giữa các kiện hàng. Tiếp theo sử dụng máy bơm khí vào túi là được. Lưu ý là nên bơm vừa đủ, không quá cao hay là quá thấp. Cũng nên chọn túi khí có kích cỡ phù hợp với khoảng trống.

  Nếu như quay về quá khứ thì công việc chèn đệm khá là mất thời gian. Nào là tính toán, nào là chọn mua vật liệu phù hợp sản phẩm, nào là mệt mỏi chèn lót. Thì nay với túi khí, thao tác chèn lót đã thay đổi rõ rệt. Nhân viên chèn lót chỉ cần vài nốt nhạc là hoàn thiện.

  Nhiều doanh nghiêp cũng lo ngại liệu túi khí đệm hàng có thể chèn được thời gian dài hay không? Có thể chịu được lực ép mạnh hay không? Thiết kế của túi khí cho phép thực thi công việc đệm lót dưới lực ép lớn trong nhiều tháng trời. Túi khí có 6 lớp túi nhựa PA, PE bên trong nên có độ chịu lực rất tốt. Kết cấu nhiều lớp film nhựa cũng giúp túi có khả năng xì hơi thấp. Túi khí có thể sử dụng dệm lót nhiều ngày mà không lo bị rò khí. Hay là áp lực mạnh thì cũng không lo sợ túi hơi bị bể. Công nhận sản phẩm này là vật liệu tuyệt vời cho nhân loại.

  Ngoài ra, bề mặt ngoài của bao khí là chất giấy kraft màu nâu. Chất giấy này giúp túi được chắc chắn hơn. Lớp giấy cũng giúp tránh bớt tray xước của các vật nhọn hoặc công cụ sắc bén đâm vào. Phần giấy kraft như một bức thành làm cứng cho bao khí, giúp bao khí chắc chắn hơn.

  Tất nhiên không phải đến hiện tại người ta mới xét tới việc chèn đệm. Từ lâu trong quy trình vận chuyển lô hàng bằng xe bò, xe ngựa các thương gia và nhân viên vận chuyển cũng đã cho rằng lô hàng cần được chèn lót trên xe.

  Nguồn gốc thao tác chèn lót

  Các chất liệu đầu tiên giúp cố định lô hàng chính là dây vải, nệm và gỗ, Cho đến giai đoạn công nghiệp với những vật liệu đàn hồi như cao su xuất hiện. Những tấm cao su cũng được dùng phục vụ công việc đệm lót thiết bị.

  Với ngành công nghiệp có sự đột phá các nhà sản xuất đã chế tạo ra một thiết bị chèn đệm mới đó chính là túi hơi lót hàng. Do chứa hơi bên trong nên túi khí có độ đàn hồi tốt, hỗ trợ chống xóc tốt cho kiện hàng cần vận chuyển.

  Nếu như bạn đang là chủ đơn vị vận chuyển thì bạn nên xem xét sử dụng túi khí chèn hàng vì công năng lớn lao của thiết bị này. Bao khí lót hàng giúp sản phẩm không bị đổ bể trong quy trình vận chuyển bằng phương pháp nhét vô các khoảng trống hiện hữu trong khoang hàng. Đây là sản phẩm cực kỳ tiên tiến và hữu ích mà bất kỳ nhà máy nào cũng không nên bỏ qua.

  Túi khí chèn lót sở hữu nhiều loại kích cỡ khác nhau ở 3 cạnh. Bao khí càng lớn và càng có thêm lớp thì khả năng chịu lực sẽ càng cao. Sự khác nhau về khả năng chịu lực cũng có thể đến từ vật liệu nhựa chế tạo túi.

  Để sử dụng túi khí, doanh nghiệp cần phải có thêm máy bơm khí và súng bơm khí. Nên lưu ý độ to nhỏ của van túi khí để chọn mua loại súng bơm thích hợp. Nên mua dòng máy bơm có công suất tốt để có thể bơm khí nhanh chóng.


Log in to reply