Có đăng ký được biển số xe tỉnh khác không ? • Có đăng ký được biển số xe tỉnh khác không ? Bài viết dưới đây công ty luật Lawkey sẽ giải đáp thắc mắc này như sau:
  Theo khoản 3 Điều 3 Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về đăng ký xe có quy định:

  "Điều 3. Cơ quan đăng ký xe...

  1. Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (sau đây viết gọn là Công an cấp huyện) đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương mình (trừ các loại xe của cơ quan, tổ chức, cá nhân quy định tại khoản 1, khoản 2 Điều này)...."

  Tuy nhiên theo quy định tại Điều 7 Thông tư này thì để đăng ký mới xe máy thì bạn cần nộp một bộ hồ sơ trong đó phải có giấy tờ của chủ xe được quy định tại Điều 9 Thông tư này. Đối với trường hợp sang tên xe máy quy định tại Điều 11 và Điều 12 của thông tư này thì cũng yêu cầu phải xuất trình giấy tờ quy định tại Điều 9.
  Nếu bạn là người Việt Nam nên cần xuất trình một trong các giấy tờ quy định tại khoản 1 Điều 9 như sau:

  "Điều 9. Giấy tờ của chủ xe

  1. Chủ xe là người Việt Nam, xuất trình một trong những giấy tờ sau:
   a) Chứng minh nhân dân. Trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu.
   b) Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân; Giấy chứng minh Quân đội nhân dân (theo quy định của Bộ Quốc phòng).
   Trường hợp không có Giấy chứng minh Công an nhân dân, Giấy chứng minh Quân đội nhân dân thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác.
   c) Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường...."

  Ví dụ: Căn cứ theo các giấy tờ cần xuất trình ở trên thì bạn được đăng ký xe tại nơi có hộ khẩu thường trú hoặc được đăng ký xe tại nơi công tác nếu bạn làm trong ngành Công an hoặc Quân đội hoặc đăng ký xe tại nơi có trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện nơi bạn đang theo học theo diện tập trung từ 2 năm trở lên.
  Xem thêm: Dịch vụ kế toán thuế tại Đà Nẵng.


Log in to reply