Vật liệu đóng gói. mút xốp bọc hàng • [MÚT XỐP PE FOAM]https://vatlieudonggoi.com.vn/mut-xop-pe-foam)
  Mút xốp pe foam, mút xốp bọc hàng là một trong những vật liệu đóng gói quan trọng, nhất là với những hàng hóa kích thước lớn, dễ vỡ, có giá trị. Cùng Vật Liệu đóng gói 2T tìm hiểu cách sử dụng, cách mua mút xốp bọc hàng nhé.

  1. Tổng quan về Mút xốp bọc hàng, Mút xốp pe foam
   a. Mút xốp bọc hàng là gì?
   Mút xốp bọc hàng, hay còn gọi là Pe Foam (Polyethylene Foam), là dạng sản phẩm, vật liệu đóng gói được sản xuất từ vật liệu là các hạt nhựa nguyên sinh LDPE. Các hạt nhựa được đưa vào máy nén nhựa nhiệt độ cao, tạo thành các mút xốp dạng màng mỏng, tùy vào mục đích sử dụng mà mút xốp được điều chỉnh độ dày mỏng, khổ rộng, chiều dài khác nhau.
   Mút xốp Pe Foam là nhóm chất dẻo, sử dụng dưới dạng bọt xốp, có khả năng chống rung do va đập, cách nhiệt, bảo vệ sản phẩm khỏi tác động xấu từ môi trường bên ngoài.
   Tùy vào các sản phẩm chuyên dụng như mút xốp cách âm, mút xốp cách nhiệt mà chúng được gia công theo kỹ thuật đặc biệt riêng, song hầu hết tất cả đều có màu trắng, mềm mại và rất dai bền. Mút xốp chuyên dụng bọc ngoài hàng hóa để chống sốc, chống trầy, va đập… nhiều nhất là để bọc lót đồ gỗ nội thất, đồ thủ công mỹ nghệ, sành sứ, pha lệ, thủy tinh, linh khiện máy móc điện tử, hoa quả nông sản xuất khẩu, balo túi xách…
   b. Cấu tạo Mút xốp bọc hàng
   Cấu tạo của mút xốp PE là được làm từ lớp nhựa PE được thổi bọt khí bề mặt, màng mút xốp PE Foam đã qua xử lý oxy hóa nên có khả năng cách nhiệt, cách âm và chống ẩm cao.
   Đặc điểm của mút xốp PE Foam:
  • Mút xốp mềm, nhẹ, êm, có thể làm đệm rất tốt.
  • Mút xốp mỏng, tính linh hoạt cao.
  • Vật liệu làm sạch, dễ dàng tái chế, có thể tái tạo sử dụng.
  • Độ bền mút xốp cao, có thể sử dụng nhiều lần.
  • Mút xốp không mùi, không độc hại đến sức khỏe.
  • Trong quá trình sử dụng, dù dùng làm vật chèn ép nhưng không bị mài mòn, hiệu quả sử dụng cao, lâu dài.
  • Không dính bụi, không ảnh hưởng tới môi trường.
  • Chi phí sử dụng thấp, hiệu quả cao.
  • Cách âm tốt, cách nhiệt tốt.
  • Độ ổn định cao.
  • Chống sốc, chống rung tốt.
  • Cấu trúc đồng đều.
   c. Công dụng, chức năng của Mút xốp bọc hàng
   Mút xốp bọc hàng có nhiều ứng dụng trong đời sống
   Mút xốp bọc hàng có nhiều ứng dụng trong đời sống
   Ứng dụng chủ yếu của tấm mút xốp, tấm mút PE Foam bọc hàng là:
   Để bọc lót hàng hóa
   Mút xốp trắng PE Foam dùng để bọc hàng, đóng hàng, bọc lót bảo vệ an toàn sản phẩm khi bán hàng online, chuyển phát triển, đặc biệt với hàng hóa giá trị cao, yêu cầu tính thẩm mỹ cao như mỹ phẩm, đồ gỗ nội thất, hàng điện tử, thủ công mỹ nghệ, túi xách ba lô… Mút xốp tròn, mút xốp tấm có thể sử dụng kết hợp với các vật liệu đóng gói khác như xốp hơi, bìa, băng keo, tấm mút cao su… để bảo vệ sản phẩm tối đa.
   Tấm mút xốp cách nhiệt cách âm
   Mút xốp PE Foam thông thường vẫn có khả năng cách nhiệt, cách âm tốt, song với một số hàng hóa yêu cầu cao, mút xốp sẽ được cán thêm lớp giấy bảng, trở thành tấm OPP cách nhiệt cách âm. Với khả năng này, mút xốp sử dụng để chống nóng nhà kho, mái tôn nhà ở, văn phòng, nhà xưởng sản xuất… hay bảo ôn hệ thống điều hòa trung tâm thương mại, nhà cao tầng…
   Mút xốp PE Foam chống ẩm tốt
   Mút xốp PE Foam chống ẩm tốt nên bọc hàng sẽ bảo vệ hàng hóa tối ưu, tránh nước, độ ẩm hay các dung môi axit baze xâm nhập làm ảnh hưởng đến chất lượng và thẩm mỹ.
   Ngoài ra, với khả năng chống ẩm này, PE Foam còn dùng để lót sàn gỗ, chống ẩm cho văn phòng hay các thiết bị điện tử.
   Như vậy, mút xốp bọc hàng còn có rất nhiều công dụng khác, được sử dụng như vật liệu xây dựng, mút xốp trang trí…
   Chi tiết xem tại: https://vatlieudonggoi.com.vn/

Log in to reply