giấy xi măng, thế nào là giấy xi măng, giấy kraft • GIẤY KRAFT, GIẤY XI MĂNG GÓI HÀNG
  Giấy xi măng, giấy kraft ra đời, ngày càng thay thế vị trí của các loại giấy và bao bì khác, bởi khả năng tái chế tốt, thân thiện với môi trường lại tiện dụng, dễ dùng. Bạn có thể thấy sản phẩm của giấy kraft xuất hiện mọi nơi, trong cuộc sống của chúng ta, từ vỏ bao xi măng đến các túi giấy để đựng quần áo, thức ăn nhanh…

  1. Tổng quan về giấy xi măng gói hàng, giấy kraft gói hàng
   a. Giấy xi măng, giấy kraft là gì
   Vậy giấy kraft là gì? Giấy kraft là tên gọi chung của một loại giấy được làm từ bột giấy xay từ gỗ mềm, xenlulozo từ rất nhiều loại cây, lá mà không nhất thiết đòi hỏi một số loại gỗ rừng như giấy thông thường.
   b. Cấu tạo Giấy xi măng, giấy kraft gói hàng
   Giấy Kraft sản xuất từ bột gỗ mềm, tùy vào yêu cầu sử dụng và công dụng mà quy trình sản xuất gia công khác nhau. Ví dụ Giấy Kraft vàng làm vỏ bảo xi măng thì chỉ cần xử lý giấy thông thường mà không cần tẩy trắng, còn kích thước phụ thuộc vào kích thước bao xi măng và cân nặng.
   Giấy xi măng được sản xuất và bán với mục đích phổ biến hơn là làm bao bì, túi giấy sử dụng trong các cửa hàng kinh doanh, thời trang, mỹ phẩm hay thực phẩm, thực ăn nhanh. Tùy vào yêu cầu thẩm mỹ mà sử dụng Giấy Kraft trắng hay giấy Giấy Kraft vàng.
   Giấy xi măng, giấy Kraft màu trắng mang tính thẩm mỹ cao hơn giấy màu vàng
   Do sản xuất từ bột gỗ nên Giấy Kraft khá thô và dẻo dai, độ bền kéo xé lớn, bắt mực tốt, nên thích hợp để sản xuất các loại bao bì như túi giấy, phong bì, giấy gói, túi xách, lớp lót, bao xi măng.
   Giấy Kraft Có trọng lượng khoảng 70 - 80 g/m2, định lượng giấy trung bình thường từ 50 - 175g/m2. Cao hơn có thể lên đến 280-350g/m2.
   c. Ưu nhược điểm của Giấy xi măng, giấy kraft.
   Ưu điểm của giấy xi măng, giấy kraft
   Giấy Karft tính chất đanh, dẻo dai nhưng tương đối thô, thêm vào đó, Giấy rất bền về mặt cơ học và chống thấm tốt. Với những đặc tính này, giấy kraft đáp ứng tốt để sử dụng trong nhiều lĩnh vực như túi đựng thực phẩm, thùng carton.
   Các loại giấy kraft định lượng cao có độ dày khá tốt, màu sắc lại tự nhiên, đẹp nên được sử dụng làm name card hay thẻ tag quần áo hay làm bao thư, bìa hồ sơ…
   Có thể bạn quan tâm: xốp hơi bọc hàng, màng PE

Log in to reply