Màn hình iphone 7 plus bị sọc có nên thay mới • Màn hình điện thoại iPhone 7 Plus của bạn bỗng dưng xuất hiện các đường sọc ngang hoặc sọc dọc, và việc đầu tiên bạn nghĩ đến là thay màn hình mới. Thế nhưng trên thực tế không phải vậy, không phải lúc màn hình sọc chúng ta cũng phải thay mới.

  Bài viết hôm nay, Phukienre sẽ chỉ ra các nguyên nhân khiến màn hình iPhone 7 Plus bị sọc và cách khắc phục hiệu quả nhất.

  undefined

  1. Nguyên nhân màn hình iPhone 7 Plus bị sọc

  Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng màn hình iPhone 7 Plus bao gồm cả chủ quan lẫn khách quan. Chúng ta có thể đến một số nguyên nhân thường gặp sau đây:

  • Do người dùng sử dụng máy liên tục trong nhiều giờ, mở cùng lúc nhiều tác vụ(vừa chơi game, vừa nghe nhạc,...) khiến máy bị giật lag, màn hình xuất hiện các đường sọc.

  • Máy bị lỗi xung đột phần mềm khiến màn hình xuất hiện các đường sọc mờ.

  • Socket kết nối màn hình với Main bị lỏng hoặc linh kiện của máy gặp vấn đề cũng có thể khiến màn hình iPhone 7 Plus bị sọc.

  • Do các bạn vô tình để rơi máy hoặc màn hình của máy bị va chạm với các vật sắc nhọn, chịu áp lực mạnh như ngồi xổm khi để máy trong túi quần.

  • iPhone 7 Plus bị dính nước gây sọc màn hình.

  • Ngoài ra tình trạng màn hình iPhone 7 bị sọc còn có thể do các bạn mua nhầm phải những chiếc iPhone hàng dựng, đã qua sửa chữa,...hoặc do bạn thay màn hình ở những địa chỉ không uy tín.

  2. Cách khắc phục màn hình iPhone 7 Plus bị sọc

  Tùy thuộc vào nguyên nhân và mức độ của sự cố mà các bạn sẽ có cách khắc phục màn hình iPhone 7 Plus phù hợp.

  Dưới đây là một số cách bạn có thể tự áp dụng ngay để sửa lỗi màn hình iPhone bị sọc:

  • Các bạn dùng tay vỗ nhẹ lên thân máy có thể khắc phục được tình trạng màn hình bị sọc do socket bị hỏng khi vô tình làm rơi máy.

  • Gỡ bỏ các ứng dụng không dùng tới và khởi động lại máy bằng cách nhấn giữa đồng thời phím Giảm âm lượng + phím Nguồn.

  • Tiến hành restore lại thiết bị để đưa máy trở về trạng thái như vừa xuất xưởng thông qua kết nối iTunes. Đừng quên sao lưu dữ liệu trước khi restore nhé.

  Trường hợp bạn đã thử qua các cách trên nhưng vẫn không khắc phục được thì có thể màn hình thiết bị của bạn có thể đã bị lỗi phần cứng cần phải thay main hoặc thay màn hình iPhone 7 Plus. Nên đến các trung tâm lớn uy tín để thay cho an toàn.

  Hy vọng những chia sẻ trên của Phukienre đã cung cấp thêm thông tin cho bạn. Nếu có nhu cầu mua màn hình iPhone 7 Plus hãy liên hệ ngay với chúng tôi, Phụ kiện rẻ chuyên cung cấp phụ kiện giá sĩ uy tín, chất lượng cao.


Log in to reply