Bạn sẽ làm gì khi màn hình điện thoại iPhone X vô tình bị nứt vỡ? • Nếu không may bạn gặp tình huống rơi điện thoại iPhone X làm nứt vỡ màn hình, theo bạn mình nên làm gì tiếp theo? Nếu câu trả lời của bạn là không thì đừng bỏ qua những thông tin dưới đây, Phukienre sẽ hướng dẫn bạn những điều nên làm khi màn hình iPhone X bị nứt vỡ.
  undefined
  1. Kiểm tra mức độ hư hại của màn hình
  Không phải chạy ngay đến cửa hàng sửa chữa điện thoại, việc đầu tiên bạn nên làm khi lỡ tay đánh rơi iPhone X là kiểm tra mức độ hư hại của màn hình.

  Trước hết là bằng mắt thường. Bạn hãy nhìn kỹ phần màn hình để xem mặt kính phía ngoài có bị nứt vỡ, trầy xước hay không; màn hình hiển thị có bị nhấp nháy, nhòe mực hay có gì bất thường không.

  Sau đó bạn dùng tay để kiểm tra khả năng cảm ứng bằng cách ấn giữ vào 1 icon bất kỳ và rê nó khắp màn hình. Nếu trong quá trình rê, icon này bị tuột ra thì chứng tỏ cảm ứng của máy đang gặp vấn đề.

  Lúc này, iPhone 6 của bạn sẽ xảy ra 1 trong 3 trường hợp sau:

  • Cả màn hình hiển thị, cảm ứng lẫn mặt kính bảo vệ đều bình thường => Chúc mừng bạn!

  • Màn hình hiển thị và cảm ứng bình thường nhưng mặt kính bị nứt vỡ =>Lúc này bạn sẽ phải ép kính iPhone X.

  • Mặt kính bị nứt vỡ(hoặc không), màn hình hoặc cảm ứng gặp vấn đề =>Bạn sẽ phải thay màn hình iPhone X mới.

  2. Cho máy vào một chiếc túi zip
  Sau khi xác định tình trạng hư hỏng của màn hình, các bạn không nên tiếp tục sử dụng(trừ trường hợp cần kíp). Hãy cho máy vào một chiếc túi zip để tránh bụi bẩn hoặc nước len lỏi vào các khe hở khiến điện thoại hư hỏng nặng hơn.

  Các bạn cũng tránh di chuyển máy quá nhiều, hãy để yên trên bàn làm việc hoặc trong balo trước khi đưa đi “bảo dưỡng”.

  3. Đưa máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại
  Một khi màn hình đã bị hư hỏng thì bắt buộc các bạn phải tiến hành sửa chữa. Nếu “chày cối” dùng tiếp thì rất có thể những vết nứt vỡ sẽ khiến bạn đứt tay hoặc nặng hơn là làm hỏng luôn cả màn hình phía trong.

  Một địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín chuyên nghiệp sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng màn hình iPhone 6 bị nứt vỡ, hư hỏng trong thời gian sớm nhất.
  Hy vọng những chia sẻ trên của Phukienre đã phần nào giải đáp thắc mắc cho bạn. Nếu có nhu cầu mua linh kiện giá sỉ hãy đến ngay Phụ kiện rẻ để được giá tốt nhất nhé. Truy cập: http://phukienre.com.vn/bang-gia-si/


Log in to reply