Hướng dẫn cách hủy đơn hàng trên Rakuten đơn giản nhất • Hủy đơn hàng là trường hợp thường gặp phải khi khách hàng mua hàng online. Đối với những website Việt Nam việc hủy đơn hàng tương đối dễ dàng còn đối với những website nước ngoài thì sao? Như trang TMĐT nổi tiếng hàng đầu Nhật Bản Rakuten chẳng hạn. Việc hủy đơn hàng trên Rakuten có dễ? Cùng tìm hiểu nội dung bài hướng dẫn dưới đây của Shipquocte.com.
  alt text
  Điều kiện để hủy đơn hàng trên Rakuten
  Không phải tất cả các đơn hàng đã đặt mua trên Rakuten đều có thể hủy được. Muốn hủy, đơn hàng của bạn phải đáp ứng một số điều kiện như sau:

  • Đơn hàng chưa được vận chuyển
  • Đơn hàng được mua bằng tài khoản thành viên của Rakuten.
   Nếu trong quá trình mua hàng, bạn không đăng nhập bằng tài khoản Rakuten mà chỉ nhập các thông tin cá nhân rồi đặt hàng thì bạn sẽ cần vào email cửa hàng gửi cho bạn lúc đặt hàng để tìm các thông tin email hoặc số điện thoại của shop đó và liên hệ hủy đơn hàng.
   Lưu ý: Đối với các đơn hàng mà bạn đặt mua trên Rakuten với hình thức thanh toán qua combini mà chưa thanh toán thì bạn sẽ không cần hủy đơn hàng vì khi không thanh toán thì đơn hàng sẽ tự động hủy khi hết hạn thanh toán.
   Hướng dẫn cách hủy đơn trên Rakuten nhanh nhất
   ✔️ Bước 1: Đăng nhập tài khoản tại website Rakuten
   Sau khi đăng nhập thành công, bạn truy cập vào mục購入履歴 (lịch sử mua hàng)
   ✔️ Bước 2: Trong phần lịch sử mua hàng sẽ hiển thị cụ thể tất cả các sản phẩm bạn đã đặt mua, lúc này bạn tiếp tục nhấn chọn注文詳細を表示 ngay tại phía tay trái sản phẩm bạn muốn hủy.
   ✔️ Bước 3: Nhấn chọn tiếp注文商品をキャンセル
   Tại bước này, rất có thể Rakuten sẽ yêu cầu bạn đăng nhập lại tài khoản 1 lần nữa. Bạn thực hiện đăng nhập lại theo yêu cầu.
   ✔️ Bước 4: Chọn tiếp mụcキャンセル ở góc dưới sản phẩm
   ✔️ Bước 5: Nhấn chọn lệnh上記の注文商品のキャンセルを確定する để xác nhận hủy đơn hàng
   Sau khi hủy đơn hàng thành công, bạn sẽ nhận được một email gửi về địa chỉ email của bạn để thông báo việc hủy đơn hàng.
   Nguồn tham khảo chi tiết tại: http://shipquocte.com/cach-huy-don-tren-rakuten-id10235

Log in to reply