Tại sao phải đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm • Tại sao phải đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm
  Khái niệm đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm
  Hoàn thành thủ tục đăng ký theo Luật Sở hữu trí tuệ 2005 và Nghị định 105/2006/NĐ-CP Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật sở hữu trí tuệ và chính thức nhận được giấy chứng nhận cho nhãn hiệu bảo hộ cho các sản phẩm trong cùng danh mục đăng ký. Điều đó được hiểu là đăng ký nhãn hiệu sản phẩm. Việc làm này sẽ giúp cho đơn vị cung cấp được độc quyền trong việc gắn tên nhãn hiệu trên các sản phẩm.
  Mục đích của việc đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm
  Hiện nay trên thế giới việc làm này khá quen thuộc và phổ biến và trở thành một thủ tục không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên ở Việt Nam nhiều đơn vị còn chưa nhận thức được hết giá trị của việc làm này mang lại. Cũng vì vậy mà số lượng nhãn hiệu sản phẩm được đăng ký nhãn hiệu theo quy định không nhiều.
  Khi được công nhận đã đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm thì hiển nhiên sẽ được pháp luật bảo vệ trong việc khẳng định quyền sở hữu đối với sản phẩm đó. Nếu những sản phẩm khác trên thị trường có dấu hiệu làm giả, mạo danh nhãn hiệu đã đăng ký đều bị coi là vi phạm quyền sở hữu trí tuệ. Và chủ đăng ký sẽ có quyền trong việc yêu cầu giải quyết và xử lý đối với những đối tượng đó.
  Trên đây là nội dung tư vấn về mục đích đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm. Mọi thắc mắc hay có nhu cầu tư vấn về dịch vụ đăng ký nhãn hiệu xin vui lòng liên hệ về Công ty TNHH Tư vấn Luật LawKey Việt Nam để được giải đáp một cách nhanh nhất.


Log in to reply