Mua hàng trên Amazon có đảm bảo chất lượng không? • Amazon là một trong những trang TMĐT hàng đầu thế giới với kho hàng khổng lồ cùng vô số các mặt hàng đủ mọi chủng loại. Với lượng hàng lớn như vậy liệu Amazon có thể kiểm soát được hết chất lượng hàng hóa được bày bán? Hay mua hàng trên Amazon có đảm bảo chất lượng không là câu hỏi của nhiều người lần đầu tiếp cận với Amazon. Hãy cùng đi tìm lời giải đáp qua nội dung bài chia sẻ dưới đây của Shipquocte nhé!
  alt text
  Mua hàng trên Amazon có đảm bảo chất lượng không?
  Trước hết bạn hãy tham khảo phương thức hoạt động của Amazon. Hàng bày bán trên Amazon dưới 3 nhóm chính như sau:

  • Nhóm 1 (Ship and sold by Amazon): Hàng do Amazon trực tiếp phân phối và vận chuyển.
  • Nhóm 2 (Sold by Seller and Fullfilled by Amazon): Hàng do nhà phân phối kí gửi ở kho hàng của Amazon.
  • Nhóm 3 (Ship from and sold by seller): Hàng được phân phối và vận chuyển bởi đối tác đăng bán trực tiếp trên Amazon.
   Nhóm 1 và nhóm 2 là hàng bán bởi chính Amazon và nhà phân phối kí gửi với những sản phẩm này thì bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng của nó. Các chính sách bảo hành đi kèm của những sản phẩm này cũng rất rõ ràng (bao gồm trong đó cả việc cho phép trả lại hàng).
   Đối với nhóm 3 là nhóm hàng hóa tiềm ẩn nhiều nguy cơ, rủi ro nhất cho người tiêu dùng. Vì Amazon không hoàn toàn kiểm soát và quản lí được chất lượng của nhóm sản phẩm này. Vì vậy, bạn nên hạn chế việc mua hàng thuộc nhóm 3 ở Amazon.
   Cách đánh giá saller uy tín trên Amazon:
  • Ratings (điểm đánh giá của người bán): Đối với những saller lâu năm, hoạt động tốt trên Amazon và đã nhận được những đánh giá tốt từ phía người mua hàng trước đó thì sẽ có độ ratings cao.
  • Feedbacks (Phản hồi từ người mua): Trên các trang thông tin về chủ shop, Amazon cho phép hiển thị công khai tất cả các đánh giá, phản hồi từ khách hàng. Bạn có thể dựa vào những feedbacks này để đưa ra đánh giá và quyết định có giao dịch với chủ shop đó hay không.
   Dựa vào 2 tiêu chí trên người mua có thể tự đánh giá được dộ uy tín của các saller từ đó có thể lựa chọn được saller tốt nhất dành cho mình. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm hoặc không am hiểu nhiều về tiếng Anh có thể nhờ đơn vị mua ho hang My đánh giá giúp. Tuy nhiên điều đó đồng nghĩa với việc bạn đăng kí dịch vụ order hàng Mỹ tại đơn vị đó. Mọi thủ tục từ lựa chọn saller uy tín cho tới vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam đều được đơn vị thay bạn thực hiện.

Log in to reply