Các loài hoa tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc tốt cho gia đình • Hoa tượng trưng cho sự thanh khiết, tao nhã nhưng ít ai có thể hiểu biết và nắm rõ ý nghĩa của từng loài hoa. Bạn có biết loại hoa nào tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc không?
  Khi nhắc đến những loài hoa tượng trưng cho sự may mắn, chúng ta sẽ thường nghĩ ngay đến những loài hoa được trang trí vào những ngày lễ tết đúng không nào ? Bởi hoa không chỉ là biểu tượng cho vẻ đẹp kiêu sa, rực rỡ mà hoa còn tượng trưng cho sự may mắn nữa đấy. Ngoài hoa đào, hoa mai thì những loài hoa cúc, hoa cát tường ,… cũng mang trên mình ý nghĩa của sự may mắn đó.
  Hoa đào
  Nhắc đến hoa đào thì chắc chắn ai trong mỗi chúng ta cũng biết hoa đào là tượng trưng cho sự may mắn dịp tết đến xuân về. Mặc dù được bán trên khắp miền đất nước nhưng hoa đào vẫn được xem là loại hoa tết phổ biến hơn ở miền bắc.
  Trong phong thủy, hoa đào được xem là một loài hoa tinh hoa của ngũ hành. Quan niệm dân gian cho rằng hoa đào có thể đuổi xua được ma quỷ. Vì thế, vào dịp đầu năm hầu hết mỗi gia đình ở miền Bắc đều có hoa đào trưng trong nhà với mong muốn có một năm mới thật nhiều may mắn, phước lộc và thuận lợi hơn.
  alt text
  Hoa mai
  Cũng như hoa đào, hoa mai là loài hoa tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc trong các ngày lễ Tết, đặc biệt là đối với người miền Nam. Với sắc vàng đặc trưng, hoa mai vàng 5 cánh biểu trưng cho ngũ phúc, bao gồm hạnh phúc, vui vẻ, trường thọ, thuận lợi và sự hòa bình. Bởi vậy, hoa mai luôn là một trong những chọn lựa hàng đầu để gia đình có một năm mới đầy sức sống và nhiều may mắn.
  Tham khảo thêm tại:
  https://chuyennha24h.net/cac-loai-hoa-tuong-trung-cho-su-may-man-tai-loc-tot-cho-gia-dinh/


Log in to reply